วันที่ 1 มี.ค. วิทยาลัยเทคนิคอุตสาหกรรมยายนต์ ร่วมชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิด โดยมี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ Education to Empolyment Vocational Boot Camp หรือโครงการ “ฝึกอบรมระยะสั้นฐานสมรรถนะ ระยะเวลา 2 เดือน

โครงการดังกล่าวเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล และศธ.ในการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพกำลังคนใน 2 กลุ่ม

กลุ่มแรกคือนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ปีที่ 3 และนักศึกษาระดับระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ปีที่ 2 สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งเป็นผู้เรียนที่กำลังจะจบการศึกษา และกลุ่มที่ 2 คือประชาชนทั่วไป อาทิ ผู้ว่างงาน ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ หรือผู้ที่เป็นแรงงานอยู่ในสถานประกอบการ เข้ารับการอบรมเพื่อยกระดับทักษะฝีมือของตนเองให้ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ สอดรับกับความต้องการที่แท้จริงของประเทศ

โดยเริ่มดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 มี.ค.นี้ ใน 9 ประเภทวิชา ได้แก่ อุตสาหกรรม, พาณิชยกรรม, เกษตรกรรม, คหกรรม, ศิลปะการท่องเที่ยว, เทคโนโลยีสารสนเทศ, ศิลปกรรม, ประมง, และอุตสาหกรรมสิ่งทอ รวม 2,656 หลักสูตร

ชมภาพกิจกรรมทั้งหมด

ผู้อำนวยการวิทยาลัย

นายพิเชษฐ์  หาดี

ผู้อำนวยการวิทยาลัย

ระบบสารสนเทศ

V-COP

V-net

สื่อการเรียนการสอนออนไลน์

อศจ.พระนครศรีอยุธยา
ประกาศจัดซื้อ จัดจ้าง
ภาพกิจกรรม
ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
เปิดบ้านสถานศึกษาต้นแบบทวิภาคี
ทำบุญวันครู
วันนัดพบแรงงานอาชีวศึกษา

ข่าวพระราชสำนัก 1 มิ.ย. 60

รู้จัก "หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง" ใน 3 นาที

แนวปฏิบัติการรับพระราชทานปริญญาบัตร

อาชีวะสร้างไทยเจริญ

เราไม่ทิ้งกัน

ความเป็นมา และความหมายของเศรษฐกิจพอเพียง 2

เศรษฐกิจพอเพียงชุดที่ ๑